Trang chủ » Tin Tức » CÔNG TÁC HỌC SINH-SINH VIÊN

Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam Tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, sức khoẻ sinh sản và ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường năm 2019

Thứ năm - 03/10/2019 16:08
Hội nghị

Căn cứ Thông tư số 23/2012/TT-BCA, ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”;
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH), đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội (ATXH), sức khoẻ sinh sản (SKSS) trong học  đường năm 2019, năm học 2019-2020;
Thực hiện kế hoạch số 62/KH-CĐCN ngày 19 tháng 9 năm 2019 của trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam, sáng ngày 03/10/2019 tại Hội trường lớn tầng 3 - Khu Hiệu bộ của trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị " Tuyên truyền về công tác an ninh trật tự, an  toàn xã hội, sức khoẻ sinh sản và ký kết biên bản ghi nhớ phối  hợp đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường năm 2019" giữa các đơn vị gồm: Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam - Công an phường An Xuân, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - Chi cục Dân số - KHHGĐ thuộc Sở Y tế Quảng Nam.
(Toàn cảnh Hội nghị)
Đại biểu tham dự Hội nghị:
Về phía nhà trường có sự hiện diện của đ/c Võ Thanh Tùng - Phó bí thư phụ trách Đảng bộ, PHT nhà trường, cùng các thầy cô giáo là trưởng phó các đon vị, cán bộ viên chức  người lao động toàn trường, và hơn 300 HSSV khóa 19, 20 cũng đã dự đông đủ;
Về phía Lãnh đạo các đơn vị phối hợp: có các đại biểu đại diện cho Phòng cảnh sát PA03, PV05 - công an tỉnh Quảng Nam, đại diện công an phường An Xuân, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đại biểu chi cục Chi cục Dân số - KHHGĐ thuộc Sở Y tế Quảng Nam cũng đã dự đông đủ.
MỤC ĐÍCH CỦA HỘI NGHỊ: Nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức cơ bản cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên (HSSV) về thực hiện công tác phòng chống TNXH, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ANTT, ATXH trong nhà trường.
- Bồi dưỡng cho học sinh, sinh viên những kiến thức về sức khỏe sinh sản và các kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết khác.
- Nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong  tình hình hiện nay.
- Việc tổ chức báo cáo, tuyên truyền, quán triệt được thực hiện nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả và có chất lượng.

(Đại biểu tham dự Hội nghị)
* Nội dung tuyên truyền tại Hội nghị:
- Tuyên truyền, cung cấp kiến thức về công tác phòng chống TNXH, bảo đảm ANTT, tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”, ATXH theo quy định của Bộ công an.
- Tuyên truyền, cung cấp kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và các kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết khác cho HSSV.
- Ký kết biên bản ghi nhớ về phối hợp đảm bảo ANTT, ATXH học đường giữa nhà trường và Công an phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.
Sau hơn 3 giờ đồng hồ làm việc, HSSV đã cơ bản nắm bắt được những kiến thức cơ bản về ATXH, ANTT, SKSS vị thành niên và biết được những điều cần làm, và những việc cần tránh nhằm phòng chống các tệ nạn xã hội có thể xảy ra trong học đường cũng như trong cuộc sống.
Một số hình ảnh của Hội nghị

------------------------

(Đại biểu tham dự Hội nghị)
------------------------