http://caodangcongngheqn.edu.vn/tuyensinh/
Chào mừng đến với Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam - 224 Huỳnh Thúc Kháng, TP. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam - ĐT: 0510.3825779, 0510.3825799.

THÔNG ĐIỆP CỦA
LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG

Chào mừng các bạn đã đến với trang thông tin điện tử của Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam (trực thuộc UBND tỉnh Quảng Nam). Với sứ mệnh được UBND tỉnh giao là “Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ kiến thức,kỹ năng; có phẩm chất, đạo đức tốt nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh nhà cũng như trên địa bàn cả nước và khu vực; nghiên cứu triển khai các ứng dụng khoa học, công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội”...Xem tiếp!


 

Trang chủ » Tin Tức » PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Xin việc qua email cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Thứ năm - 06/02/2020 14:31

Tìm việc làm bằng việc gửi email ngày nay khá phổ biến, đặc biệt là những vị trí được bạn bè, đồng nghiệp, cấp quản lý giới thiệu, làm cầu nối thông tin. Tuy nhiên giữa hàng trăm email được gửi làm sao khiến nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao về bạn? Phải viết và trình bày như thế nào để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng? VietnamWorks xin giới thiệu một vài bước cơ bản nhưng không kém phần quan trọng khi xin việc qua email

Hồ sơ xin việc qua email cần những gì?

1. Đơn xin việc

Đơn xin việc sẽ xuất hiện ở dạng nội dung trong email nên bạn không cần tạo file và đính kèm. Nếu bạn muốn trang trọng hơn có thể tạo bằng file PDF và gửi đính kèm. Qua đơn xin việc có thể trình bày mong muốn của bản thân sẽ được đóng góp cho công ty, sẽ gắn bó lâu dài…

Tuyệt đối không đề cập đến mức lương hoặc các chế độ đãi ngộ vì làm như thế sẽ dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đơn xin việc cần trình bày ngắn gọn, súc tích và rõ ràng, có trọng tâm và không được viết tắt.

2. CV xin việc

CV xin việc đóng vai trò quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc qua email. Khi gửi hồ sơ xin việc mà không đính kèm CV họ sẽ bỏ qua và bạn sẽ bị đánh trượt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tạo CV xin việc, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của wow cv VietnamWorks. Tại đây, bạn dễ dàng tạo một bản CV hoàn chỉnh với nhiều mẫu CV đa dạng, phong phú theo nhiều phong cách. Các bản CV tại Wow CV được thiết kế theo phong cách chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có một bản CV độc đáo chinh phục nhà tuyển dụng một cách tuyệt đối.

CV xin việc mẫu, đầy đủ thông tin tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

3. Hình ảnh cá nhân

Rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên gửi kèm ảnh cá nhân, do đó bạn cần chuẩn bị cho mình một bức ảnh phù hợp, thấy rõ mặt, chất lượng ảnh tốt, có độ phân giải cao, tránh tình trạng bị vỡ khi gửi ảnh.

Với những vị trí ứng tuyển là đồ họa, marketing, nhân viên sáng tạo… có thể gửi những hình ảnh phá cách tạo ấn tượng đẹp và cũng thể hiện ý tưởng của bạn. Tuy nhiên không nên quá đà trong việc chỉnh sửa ảnh, như vậy sẽ khó gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

4. Các sản phẩm, dự án đã từng thực hiện

Khi xin việc các vị trí như thiết kế đồ hoạ, nhân viên marketing, nhân viên content… bạn cần đính kèm các sản phẩm, dự án đã từng thực hiện. Thông qua đây, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của bạn cách khách quan hơn. 

Bạn cần thể hiện hết các thành tích mình đã đạt được nhờ sự nỗ lực và khả năng của mình, hãy thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

5. Một số tài liệu khác

Tuỳ vào yêu cầu khi tuyển dụng mà bạn sẽ gửi thêm một số giấy tờ khác như: bằng khen, chứng chỉ, bảng điểm cá nhân… để họ xác nhận thông tin. 

Với những tài liệu này bạn có thể scan thành dạng file mềm, định dạng PDF để gửi đính kèm. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận theo yêu cầu của họ.

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Khi gửi hồ sơ xin việc bạn cần chú ý form chữ, bạn có thể tạo tiêu đề như: “NGUYỄN VĂN A ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ B”. Cần tạo tiêu đề rõ ràng ấn tượng, vì hiện nay có nhiều thư rác, email marketing được gửi vào hòm thư của nhà tuyển dụng. Khi tạo tiêu đề như gợi ý sẽ thu hút sự chú ý, được phân loại đúng thư mục, được xem xét, xử lý nhanh chóng.

1. Nội dung email

Nội dung thư cần nêu rõ mình là ai, ứng tuyển vào vị trí nào, khả năng của bạn có thể đảm nhận công việc đó, bạn sẽ làm gì?...

Cần bắt đầu email bằng kính ngữ: Kính gửi ông Nguyễn Văn A Giám Đốc công ty ABC. Bạn cần viết rõ họ tên, chức vụ người nhận.

Cấu trúc viết email xin việc

Khi giới thiệu bản thân cần nêu rõ 5 thông tin cơ bản nhất: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email và nơi ở hiện nay.

Nêu rõ mục đích ứng tuyển và quyết tâm của mình khi được nhận vào làm việc. Có thể nêu sơ qua về ưu điểm, kinh nghiệm làm việc. Cuối email khẳng định bản thân phù hợp với vị trí  công việc ứng tuyển và mong muốn được tham gia phỏng vấn vào một ngày gần nhất và không quên gửi lời chào và cảm ơn.

Các file đính kèm nên định dạng PDF tránh trường hợp file word truyền tải đến nhà tuyển dụng bị lỗi phông chữ. 

Hy vọng những gợi ý từ VietnamWorks, các bạn đã biết cách chuẩn bị hồ sơ xin việc qua email, cách viết nội dung đúng chuẩn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc yêu thích.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam
Địa chỉ: 224 Huỳnh Thúc Kháng – TP Tam Kỳ- Quảng Nam.
Điện thoại: (0235).3828292 – 3825992 Fax: 0235.3812946

Website: http://www.caodangcongngheqn.edu.vn
Quản trị mạng: Lê Tấn Hùng (Phòng TC-HC), SĐT: 0935000411
Trung tâm ĐTTX&QHDN: SĐT: 02353825799
Trung tâm đào tạo lái xe: 0913480721 (Anh Yên)

 

thông kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 206

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2310096